20 Mẫu thiết kế website cao cấp khiến khách hàng không thể cưỡng lại

Thiết kế website cao cấp cho một doanh nghiệp là một thử thách rất lớn

Tiếp cận khách hàng mục tiêu giống như việc bạn phải leo qua một ngọn núi những đối thủ để tới đỉnh vậy. Điều này đòi hỏi ở bạn phải luôn cập nhật thông tin và xu hướng mới nhất, nhằm đưa ra một chiến lược nhất quán.

Ở bài viết này C5 xin đưa ra 20 mẫu thiết kế website cao cấp theo xu hướng gần đây nhất. Hi vọng nó sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thị trường hiện nay.

Khi bạn đã sẵn sàng cho việc sở hữu một website đầy ấn tượng, hãy bắt đầu với những ý tưởng sau và có thể bạn sẽ tìm được mảnh ghép còn thiếu để tạo nên một bức tranh hoàn hảo của riêng mình.

1. Website gọn gàng và hiện đại

 

Một trong những xu hướng nổi bật nhất trong  phân khúc thiết kế website cao cấp những năm gần đây đó là sử dụng phong cách gọn gàng và hiện đại. Những yếu tố tạo nên phong cách này bao gồm font chữ Sans-serif, layout với phong cách tối giản, điều hướng nội dung trực quan và sử dụng phong cách thẩm mỹ theo mặt phẳng. Sự kết hợp giữa chúng sẽ tạo nên một phong cách trang trọng, rất thích hợp cho những doanh nghiệp cần yếu tố này ví dụ như giáo dục, công nghệ hoặc tư vấn.

Thiết kế website cao cấp

Thiết kế website cao cấp

Thiết kế website cao cấp

Trong đó nổi bật nhất là mẫu website đầu tiên được thiết kế bởi Anton Siribaddana. Việc đưa ra một khóa học hoàn toàn mới có thể tạo nên rất nhiều nghi vấn cho khách hàng. Để tránh việc tạo ra sự bối rối cho khách hàng về dịch vụ của mình, bạn cần một bố cục gọn gàng và linh hoạt. Trong trường hợp này website về giáo dục Agricademy sử dụng hệ thống menu với icons và những đoạn hội thoại ngắn để trả lời những câu hỏi quan trọng mà rất nhiều người sẽ tò mò về doanh nghiệp của họ.

 

2. Website thân thiện và vui vẻ.

Phong cách này được tạo nên bởi  các yếu tố minh họa dưới dạng vui tươi, bảng màu sáng, font chữ thú vị và hình ảnh chi tiết. Những doanh nghiệp sử dụng phong cách thiết kế website cao cấp này để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm như đang chơi một trò chơi nhập vai trực tuyến vậy. Bạn sẽ muốn sử dụng phong cách này trong các lĩnh vực như nhà hàng, cung cấp thực phẩm, tour du lịch hoặc giải trí. Phong cách này cũng khá hiệu quả với nhiều lĩnh vực khác nếu bạn muốn tạo ra một vẻ ngoài dễ gần với khách hàng.

Thiết kế website cao cấp Thiết kế website cao cấp Thiết kế website cao cấp

Hãy thử nhìn vào thiết kế cuối cùng của nhà hàng Valentine’s Deli. Website này sở hữu những hình minh họa khá thú vị với những ngọn núi, cabins, những con đường du lịch và lửa trại kết hợp cùng phong cách trắng đen vô cùng độc đáo. Sự pha trộn này tạo cho người xem cảm giác được sự thân thiện, vui tươi giống như  những chuyến đi cắm trại đầy hào hứng vậy.

 

3. Website với phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển thường được tạo nên bởi sự hoài cổ, ấm áp và quen thuộc. Thứ mà internet bình thường không thể nào cung cấp ngoài sự lạnh lẽo bởi chúng được lập trình bằng những con số. Font chữ truyền thống, các họa tiết mờ kết hợp với những nét xiên giúp nhấn mạnh những cảm xúc này. Nếu như bạn muốn khách hàng cảm thấy sự quen thuộc và tin tưởng với doanh nghiệp của mình – ví dụ như đồ thủ công, nhiếp ảnh gia hoặc một thương hiệu may mặc lâu đời – tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái với sản phẩm của bạn.

Thiết kế website cao cấp

 

Thiết kế website cao cấp

 

Thiết kế website cao cấp

 

Thiết kế website cao cấp

 

Thiết kế website cao cấp

 

Hãy thử ngắm nhìn mẫu thiết kế cho website chuyên về in lưới Textilschmiede. Trang web này sử dụng vẻ ngoài hoài cổ đặc trưng bằng việc sử dụng phông nền mờ, đen trắng. Một hình minh họa một chiếc máy in với phong cách cổ điển, font chữ typewriter-esque (máy đánh chữ) và một album những bức ảnh đã bị mờ của quá trình in lưới. Tất cả những yếu tố trên liên kết với nhau tạo cho người xem một cảm giác là công ty này là một chuyên gia trong lĩnh vực in, hoạt động từ rất thế kỷ trước – lúc mà việc quan trọng nhất trong quá trình in là sự chăm chú và tỉ mỉ.

Mô hình thiết kế website cao cấp này chỉ thực sự mang lại hiệu quả trong các công việc từng vô cùng thành công trong quá khứ. Đừng áp dụng chúng lên những sản phẩm mới xuất hiện vì nó có thể sẽ gây phản tác dụng.

 

Chọn cho mình thiết kế website cao cấp có hiệu quả nhất

Nếu bạn đang trong quá trình thiết lập một website mới, C5 hi vọng bạn có thể sử dụng hướng dẫn này như một người dẫn đường. Một khi bạn đã tìm hiểu kĩ phong cách phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp mình, hãy tìm kiếm ý tưởng từ các ví dụ tương ứng. Và có thể bạn sẽ kết nối tới mọi khách hàng quan tâm tới lĩnh vực của mình trước khi bạn nhận ra !