41 Mẫu thiết kế logo phổ biến nhất hiện nay – C5Group

Điều gì làm một mẫu thiết kế logo trở nên nổi bật? Tôi có thể cho bạn định nghĩa về “nổi bật” trên Wikipedia, nhưng định nghĩa đó quá rộng để áp dụng vào thực tế. Sự thật là, những logo độc đáo thường rất khó định nghĩa vì nó rất trừu tượng. Bạn chỉ có thể hiểu được nó khi bạn nghiên cứu kĩ về nó.

Một trong số những logo này có thể không hợp với định nghĩa “độc đáo” của bạn và điều đó thì hoàn toàn không có vấn đề gì cả. Điều quan trọng là nó tạo cảm hứng cho bạn, thách thức bản thân bạn xem xét lại thương hiệu của mình, để xem nó có đủ độ “độc đáo” hay không. Dưới đây là các mẫu logo mà có thể chúng sẽ giúp bạn tạo ra một con đường tìm kiếm sự gọn gàng, thanh nhã hay chuyên nghiệp dành cho logo thương hiệu của mình. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu được về điều này, bạn có lẽ nên biết 7 phong cách thiết kế logo căn bản phổ biến nhất nhằm bổ sung kiến thức căn bản về thiết kế logo trước đi sâu vào trong bài viết này.

Logo theo phong cách độc lập

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ hoàn toàn mới lạ, hãy nghĩ về cách làm thế nào để tách biệt mình khỏi đám đông. Hãy tự tin giới thiệu sự độc đáo của mình hoặc ý tưởng của mình vào trong logo nhằm tạo ra sự khác biệt.

41 mẫu thiết kế logo đẹp

 

41 mẫu thiết kế logo đẹp

41 mẫu thiết kế logo đẹp

41 mẫu thiết kế logo đẹp

Logo theo phong cách tự tin

Độc đáo nghĩa là bạn hiểu mình rất rõ. Những người có tính cách này thường cảm  thấy hạnh phúc với chúng và với những gì họ đang làm. Nó chính là thứ mà bạn muốn khách hàng cảm nhận bao gồm sự tự tin với một nụ cười. Ngay cả khi bạn chọn một logo không có hình ảnh khuôn mặt, một tư thế hoặc là ngôn ngữ cơ thể, chúng đều sẽ truyền tải được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

41 mẫu thiết kế logo đẹp

41 mẫu thiết kế logo đẹp

 

Logo theo phong cách riêng biệt

Trên cả thế giới này, mỗi người đều sở hữu một cái tôi cá nhân riêng biệt, không giống với ai. Và doanh nghiệp của bạn cũng đặc biệt giống như bạn. Bạn cần tạo ra một thứ mà nó sẽ tạo ra sự khác biệt, hoặc cung cấp một dịch vụ đã có theo một phong cách khác. Bạn có thể tạo ra một logo độc đáo và mới lạ theo cách đó. Kết hợp những hình ảnh mà bình thường chúng không đi cùng nhau, để tạo ra một sự kết hợp độc đáo.

41 mẫu thiết kế logo đẹp

41 mẫu thiết kế logo đẹp

 

Logo với phong cách chữ viết tay cách điệu

Một khi logo đã độc đáo thì bạn chẳng cần phải giải thích cho ai về nó cả, chỉ cần nhìn vào thôi cũng đủ để nói lên tất cả. Nếu thương hiệu của bạn không phù hợp với một logo to lớn, màu mè hãy thử đi theo phong cách dựa trên phông chữ như workmark và lettermark. Một font chữ cuốn hút có thể tạo ra sự độc đáo một cách tinh tế.

Sản phẩm của bạn độc đáo vì nó được làm thủ công? Hãy sử dụng font chữ viết tay. Sản phẩm của bạn trông góc cạnh và hiện đại? Sử dụng font chữ mỏng và góc cạnh. Ví dụ như:

41 mẫu thiết kế logo đẹp41 mẫu thiết kế logo đẹp

41 mẫu thiết kế logo đẹp

Logo mang phong cách hoài cổ.

Khái  niệm về sự độc đáo đã hiện hữu từ rất lâu về trước  và chúng mất rất nhiều thời gian để phát triển. Trong quá trình phát triển đó vẫn còn rất nhiều thứ đáng giá để sử dụng. Nếu thương hiệu của bạn gợi nhớ lại một thế kỉ nào đó đã trôi qua, hoặc bạn tìm kiếm một chất lượng bất kể thời gian, hãy ngược về quá khứ đi. Phong cách thiết kế này thường yêu cầu  font chữ kiểu retro hoặc những nét vẽ mang phong cách lịch sử.

41 mẫu thiết kế logo đẹp

41 mẫu thiết kế logo đẹp
41 mẫu thiết kế logo đẹp

Logo mang phong cách huyền bí

Mỗi người có một cách nghĩ riêng về sự độc đáo và một chiếc logo mang phong cách huyền ảo cho phép khách hàng được phản chiếu phong cách riêng của họ lên thương hiệu của bạn. Thêm vào đó chúng ta cần một hình ảnh gợi mở và hấp dẫn nhằm khiến khách hàng tò mò về bạn.

41 mẫu thiết kế logo đẹp
41 mẫu thiết kế logo đẹp

41 mẫu thiết kế logo đẹp

Logo mang phong cách táo bạo

Nếu bạn thật sự muốn tạo ra sự ấn tượng, hãy thử kết hợp tất cả những thứ phía trên. Một logo táo bạo sẽ hoàn toàn nổi bật giữa cả biển đối thủ. Hãy ẩn vào trong logo những hình ảnh mang tính câu đố, một ý nghĩa sâu xa nào đó, và tất nhiên phải đảm bảo nó vẫn giữ được sự độc đáo và đặc biệt của riêng mình. Tất cả những mẫu logo sau đây đều có một ý nghĩa ẩn phía sau nó, thứ mà bạn không thể hiểu ngay nếu chỉ nhìn một lần được.

41 mẫu thiết kế logo đẹp 41 mẫu thiết kế logo đẹp 41 mẫu thiết kế logo đẹp 41 mẫu thiết kế logo đẹp

Phong cách của bạn là gì?

Đó là tổng hợp 41 mẫu logo độc đáo mà chúng tôi đã tổng hợp được từ khắp nơi trên internet. Vậy phong cách của bạn là gì? Hãy cùng chia sẻ ý tưởng của mình với mọi người nhé. Biết đâu bạn lại có thể mang ý tưởng của mình tỏa sáng hơn vớ các góp ý từ mọi người đó. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn cần lưu ý điều gì khi thiết kế logo? Hãy cùng khám phá  bài viết 10 quy luật khi thiết kế logo

Nguồn: 99Design/Matthew Price