Vai trò của Logo trong chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Có rất nhiều người, hiểu rằng; thiết kế logo thương hiệu là thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp. Nhưng có thực sự thiết kế logo, có thực sự là toàn bộ hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp không ? Chúng ta tìm hiểu bài viết dưới đây của C5 Group để hiểu được vấn đề này nhé.

Thương hiệu là gì ?

Thương hiệu trong tiếng anh là “Brand”. CEO của Amazon Jeff Bezos từng nói: “Your Brand is what other people say about you when you are not in room”. Nghĩa là “Thương hiệu của bạn sẽ là những gì người ta nói khi bạn không ở đó.

thiết kế logo thương hiệu
CEO của Amazon Jeff Bezos với câu nói nổi tiếng về xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Hiểu một cách khác là thương hiệu là quá trình bao gồm tạo ra một cái tên, hình ảnh cho sản phẩm của bạn trong tâm trí khách hàng. Việc này thông qua nhờ nhiều chiến lược khác nhau của doanh nghiệp. Nhưng chủ yếu là quảng bá hình ảnh có tính nhất quán và chặt chẽ. Mục đích xây dựng thương hiệu, nhằm khẳng định sự  khác biệt trên thị trường để thu hút sự chú ý cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Logo có phải là hình ảnh thương hiệu không ?

Logo chỉ là một phần của thương hiệu và là hình ảnh avatar của thương hiệu. Điều này cũng giống như, một tảng băng trôi. Và bạn chỉ có thể nhìn thấy phần nổi của tảng băng, mà không thể thấy hết phần còn lại của tảng băng.

Cho nên bạn không thể hiểu logo là thương hiệu được, hãy thay đổi quan niệm đó. Đó là một điều hết sức sai lầm. Và bạn nhớ rằng, thiết kế logo chỉ cấu thành nằm trong những đặc tính của thương hiệu mà thôi.

Thương hiệu là giá trị định vị thương hiệu, tính cách thương hiêu, giá trị của thương hiệu và vô số điều khác nữa. Chúng ta sẽ nhắc tới thương hiệu và đặc tính của thương hiệu ở bài viết khác, mong quý khách hàng lưu tâm theo dõi. Phần tiếp theo C5 sẽ trình bày vai trò của logo trong chiến lược thương hiệu. Với mong muốn giúp quý khách hàng, và những ai cần quan tâm hiểu được phần nào về vai trò của logo thương hiệu.

Vai trò của logo trong chiến lược thương hiệu.

  • Logo có sứ mạng miêu tả những giá trị và mục tiêu mà công ty của bạn theo đuổi. Bạn phải chắc rằng, những mục tiêu đó phải được thiết lập một cách rõ ràng trước khi bạn tìm kiếm một nhà thiết kế logo.
  • Biết rõ về thông điệp bạn muốn truyền tải thông qua thương hiệu; để logo của bạn phản ánh rõ ràng thông điệp đó. Chính bạn cần tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa thương hiệu và logo. Nhưng đừng quên rằng; logo chỉ là một phần của chiến lược thương hiệu.
  • Logo toát lên tác phong chuyên nghiệp và sự phát triển không phân biệt công ty của bạn lớn hay nhỏ.
  • Chắc chắn rằng logo bạn chọn không lỗi thời mà có thể sử dụng hiệu quả năm này qua năm khác. Nên nhớ đó là cách người tiêu dùng nhận biết công ty của bạn.
  • Kết luận về vai trò của logo trong chiến lược thương hiệu của bạn có thể được tổng kết trong phát biểu sau đây:
  • Thương hiệu vững vàng và một chiến lược thương hiệu mạnh sử dụng thiết kế để truyền đạt thông điệp nhằm thu hút khách hàng  mục tiêu mà bạn nhắm đến – một thông điệp tạo ra sự vững vàng cho thương hiệu của bạn bằng cách tạo khác biệt giữa bạn với những đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế logo thương hiệu ở đâu ?

Công ty cổ phần sáng tạo truyền thông C5, là doanh nghiệp thiết kế logo, chuyên nghiệp tại Hà Nội, toàn quốc. Bạn muốn khách hàng nhìn thấy được sự chuyên nghiệp và muốn để lại sự ấn tượng dễ dàng nhận ra đấy là sản phẩm nào đó của doanh nghiệp bạn. Hãy đến với  C5 để doanh nghiệp của bạn được nâng tầm lên một tầm cao mới.

Tại sao bạn nên chọn C5

Với C5 Group không gì là không thể, với sức sáng tạo không giới hạn của đội ngũ thiết kế, năng động, chuyên nghiệp, thân thiện và đầy ắp ý tưởng. Dưới đây là những lý do bạn nên đặt chọn niềm tin vào C5, cho giải pháp thiết kế logo doanh nghiệp.

  • Những thiết kế logo độc đáo, độc quyền:

Chúng tôi, luôn hỗ trợ đội ngũ thiết kế tái tạo nguồn cảm hứng làm việc. Vì công việc thiết kế nói chung và thiết kế logo nói riêng, đòi hỏi sức sáng tao cao, tư duy tốt. Với phương châm làm việc, toàn diện; chau chuốt; cẩn thận; tỷ mỉ. Chúng tôi tin tưởng, mang lại cho doanh nghiệp những thiết kế logo mang tính độc đáo, độc quyền như đã cam kết. Những thiết kế mang ý nghĩa gắn liền với doanh nghiệp bạn

Chúng tôi luôn đề cao ý kiến của khách hàng là ưu tiên số 1. Với phương châm khách hàng là sự tồn tại duy nhất đối với chúng tôi. Cho nên việc thiết kế logo doanh nghiệp, sẽ được chúng tôi kết nối truyền tải qua logo để mang lại ý nghĩa gắn liền với doanh nghiệp bạn.

  • Chúng tôi thiết kế logo, đa ngành, đa lĩnh vực

Chúng tôi là đội ngũ; chuyên nghiệp; sức sáng tạo là nguồn sống và cảm hứng thiết kế là đam mê. Đơn vị chúng tôi chuyên thiết kế các logo nhận diện thương hiệu. Với nhiều gói thiết kế phù hợp với khách hàng, đa dạng với các mô hình doanh nghiệp và các tập đoàn lớn nhỏ trên thị trường

  • Luôn đảm bảo chất lượng được cam kết.

Chúng tôi tin tưởng đáp ứng đúng tiến độ, với chất lượng thiết kế đáp ứng nhu cầu của các khách hàng, dù khó tính đến đâu chúng tôi vẫn cam kết làm hài lòng quý khách hàng.

  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chỉnh sửa không giới hạn.

Chúng tôi cam kết, dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi với sự thân thiện vốn có. Thì trong quá trình trước và sau thực hiện thiết kế; đến bàn giao sản phẩm thiết kế luôn luôn tư vấn nhiệt tình; tâm huyết;  sẵn sàng lắng nghe;  sẵn sàng hành động.

Liên hệ với C5

Địa chỉ.

VP: 24 Lý Thường Kiệt, Hà Đông, Hà Nội.

VPGD: No 05 LK 03, Khu dịch vụ Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội

G- mail: info@c5group.com.vn

Hotline: 0972 672 392 or 0941 556 686 (hỗ trợ tư vấn 24/7)

Website: https://c5group.com.vn or https://webc5.vn